HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG

1 click nủt ĐẶT HÀNG NHANH
2 Upload file và điền thông tin
3 Hoàn thành & chờ gọi xác nhận

Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi 0766.341.341 . Xin cảm ơn !

GIỜ LÀM VIỆC

Thứ 2-7 8:30AM - 6:00PM
Nhận hàng online: 24/24
ĐẶT HÀNG NHANH

Các bước blend ảnh tươi sáng bằng photoshop

by InHuyDat / 15-10-2016, 00:00

Các bước blend  ảnh tươi sáng bằng photoshop
Hôm nay mình có nhận được một vài bạn inbox bảo là hướng dẫn cách chỉnh màu ảnh trong trẻo căn bản từng bước mà không dùng preset ảnh trong trẻo. Nên hôm nay mình xin làm video hướng dẫn chỉnh ảnh tươi sáng từng bước cơ bản. Và sau đây là hình trước và sau khi chỉnh sửa.

chinh anh tuoi sang

 

Các bước blend  ảnh tươi sáng bằng photoshop

Nhiều bài viết trước phần đa là mình chia sẻ preset rồi mình hướng dẫn các bạn tùy chỉnh để làm ảnh nhanh hơn. Nhưng nhiều bạn muốn học  tinh chỉnh ảnh căn bản từ đầu đến cuối nên mình xin làm một bài viết hướng dẫn cho các bạn là để chỉnh ảnh trong trẻo thì nên chỉnh những thông số nào và bao nhiêu là phù hợp.

Nói về thông số thì  không có con số nào cụ thể cả vì như  các bạn đã biết thì hình ảnh các thông số đa phần là không giống nhau. Việc áp dụng rập khuôn chỉ đúng trong một vài trường hợp vì thế các bạn cần nắm vững một vài thông số cơ bản và ý nghĩa cơ bản của nó để dễ dàng làm chủ bức hình của mình hơn .

Vì thế mình làm video hướng dẫn các bạn kéo màu ảnh trong trẻo các bạn chú ý theo dõi video sau nhé.

 

Ở video hướng dẫn này , mình chủ yếu điều chỉnh các thanh thông số về độ sáng như exposure, highlight, shadows… Nhằm tạo độ tương phản cho bức hình và điều chỉnh độ bão hòa màu để hình trở nên nịnh mắt hơn. Ngoài ra nếu da mặt mẫu bị ám màu, mà đa số mình đều thấy da mẫu hơi bị ám vàng hay ám màu cam, tuy nhiên cách sửa lỗi này khá dễ dàng. Các bạn chỉ cần qua thanh saturation và giảm độ bão hòa màu orange và có thể giảm chút màu yellow và tăng độ sáng 2 màu này lên một chút. Các bạn nhìn hình xem khi nào thấy vừa mắt thì thôi nhé. Ở bức hình mẫu này vì mẫu mặc áo dài màu trắng nên việc chỉnh highlight không cần thiết  lắm, nếu kéo thanh này cao quá hình sẽ bị cháy sáng, ở thanh white cũng tương tự như vậy. Nếu mẫu mặc áo màu khác thì ok. Các bạn tải ảnh stock mẫu về làm theo mình xem ổn không nhé, các bạn tải về tại địa chỉ

 Ngoài ra còn nhiều cách chỉnh màu trên lightroom cũng như trên photoshop  cũng như các mẹo để chụp hình  hay các thông số thiết lập trên máy ảnh cũng như các thiết bị cần thiết cho nhiếp ảnh thì các bạn có thể tham khảo thêm tại danh mục Nhiếp ảnh  để tì m hiểu thêm nhé. Vừa rồi là bài viết Các bước blend  ảnh tươi sáng bằng photoshop. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi…

TOP